Corporate Insight

เงินเยอะ หรือเงินขาดมือ ฟิลลิปประกันชีวิต ดูแลได้หมด

ตลาดประกันชีวิตในปัจจุบัน ถือเป็นตลาดที่แข่งขันกันดุเดือดมากที่สุดตลาดหนึ่ง เมื่อกลุ่มผู้นำในตลาดต่างพร้อมใจกันใช้กลยุทธ์ Privilege นำเสนอสิทธิพิเศษให้กับลูกค้า ทั้งกิน ทั้งเที่ยว การออกกำลังกาย ไปจนถึงการดูแล เพื่อมัดใจลูกค้า กันพร้อมหน้า ทั้งแบรนด์สีแดง แบรนด์สีบานเย็น แบรนด์สีฟ้า  เมื่อแบรนด์ใหญ่แข่งกันสนั่นขนาดนี้ แบรนด์รอง ฟิลลิปประกันชีวิต จึงต้องมองหาความต้องการอื่นๆ ของลูกค้า โดย ปรัชญา กุลวณิชพิสิฐ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท...

Investment Zone

GPI เจาะลูกค้างานพิมพ์แพ็กเกจจิ้ง มั่นใจศักยภาพเครื่องจักรใหม่หนุนเป้ารายได้โต

บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ GPI ตั้งเป้าดันรายได้จากกลุ่มธุรกิจรับจ้างพิมพ์ในปีนี้  60-70 ล้านบาท เติบโตจากปีก่อนกว่า 15-30% เปิดเกมรุกขยายฐานลูกค้างานพิมพ์แพ็กเกจจิ้ง ทดแทนงานพิมพ์ด้านสื่อสิ่งพิมพ์ที่ชะลอตัว หลังติดตั้งเครื่องจักรใหม่แล้วเสร็จเพิ่มศักยภาพการพิมพ์ที่รวดเร็วและสีสันสดใสยิ่งขึ้น พร้อมเสริมทีมขายและการตลาดเจาะลูกค้าเต็มสูบ                พีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI ผู้นำสร้างสรรค์การจัดกิจกรรมให้บริการข่าวสาร ข้อมูล...
Ocean Life Promotion
AIA

Great Success

ปังจากสนามบอล ต่อยอดถึงสนามธุรกิจ “เชื่อแป้ง-เชื่อเมืองไทยประกันภัย”

ถ้าพูดถึงบริษัทประกันในชื่อ “เมืองไทยประกัน” เชื่อว่า ชื่อที่หลายๆ คนคิดขึ้นมาก่อน คือสีชมพูบานเย็น ของเมืองไทยประกันชีวิต ที่บริหารโดยล่ำซำ คนน้อง “สาระ ล่ำซำ” ก้าวขึ้นเป็นบริษัทประกันชีวิตแถวหน้าของเมืองไทย ขณะที่สีน้ำเงิน เมืองไทยประกันภัย ของล่ำซำ คนพี่ “นวลพรรณ ล่ำซำ” บทบาทในการขับเคลื่อนธุรกิจที่ผ่านมายังไม่โดดเด่นทัดเทียม ความจริงแล้ว ชื่อเสียงของ มาดามแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ ถือว่าเป็นที่รู้จักกว้างขวางกว่า สาระ ล่ำซำมาก เพียงแต่คนส่วนใหญ่จะรู้จักเธอจากบทบาทอื่นมากกว่าผู้บริหารบริษัทประกันภัย ทั้งการเป็นเจ้าของสินค้าแบรนด์เนมนำเข้าจากต่างประเทศ และที่โด่งดังมากในช่วงหลัง...

Inspiration

สสว.เดินหน้ายกระดับ ”เอสเอ็มอีไทย”

สุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)  เผยว่า โครงการพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ (SME Start Up) ที่เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปัจจุบัน โครงการ ได้คัดเลือกผู้สมัครเพื่อฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการยกระดับทักษะความรู้ความเชี่ยวชาญให้ผู้ประกอบการกว่า 30,000 ราย   ใน 5 กลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายรวมทั้งผู้ประกอบการวิสาหกิจรายย่อย วิสาหกิจชุมชนระดับฐานรากที่ส่วนใหญ่อยู่ในภาคการเกษตรถึง 70% ช่วยยกระดับภาคการผลิตไปสู่เกษตรแปรรูปที่มีคุณภาพมาตรฐาน ผ่าน 6...

Have your Say!

“ใบไม้เปลี่ยนสี” ฤดูกาลที่หายไปกับ “ภัยจากเกลือ” ควันหลงจากไต้ฝุ่นในญี่ปุ่น?

เรื่องโดย : ผศ.ดร.ณัฐธเดชน์ ชุ่มปลั่ง ภาควิชาสาธารณสุขศาสตร์ คณะแพทย์ศาสตร์ International University of Health and Welfare ประเทศญี่ปุ่น   ในช่วงฤดูกาลนี้ก็คงไม่พ้นเรื่องของการเดินทางมาชมใบไม้เปลี่ยนสีทั่วประเทศญี่ปุ่นที่เหล่าต้นไม้นานาชนิดจะค่อยๆ แต้มสีใบให้กลายเป็นสีเหลือง สีส้ม สีแดง ก่อนจะร่วงโรยเข้าสู่ฤดูกาลที่หนาวเหน็บ แต่ทว่า...ในปีนี้หลายๆ พื้นที่ที่เป็นแหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีขึ้นชื่อของญี่ปุ่นได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นลูกที่ 24 ซึ่งผลพวงจากการเคลื่อนตัวของลำพายุไต้ฝุ่นได้พัดพาลมทะเล (salt breeze) ที่มีความความเค็มสูงล่องลอยไปตามกำลังแรงลม...

Be Happy

ททท.ลงพื้นที่ชวนนักท่องเที่ยวต่างชาติร่วมกิจกรรม We Dare You

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดทำโครงการ Viral Campaign ช่วยเผยแพร่และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวภายในประเทศไทยให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้รู้จักมากยิ่งขึ้นด้วยกิจกรรม “We Dare You” แคมเปญชวนนักท่องเที่ยวรับคำท้ากับ 4 หมวดคำที่เป็นเอกลักษณ์ของไทย จาก 4 ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้าน พร้อมรับของที่ระลึกสุดพิเศษ โดยประเดิมจัดครั้งแรกไปแล้วที่บริเวณถนนข้าวสารเมื่อวันที่ 22-23 มิถุนายนที่ผ่านมา กิจกรรม We Dare You กำหนดจัดอีก 2...

On the Move

MONO จับมือ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดกิจกรรม “ไทยดี มีมารยาท”

ชาย  นครชัย อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม   พร้อมด้วย ปฐมพงศ์  สิรชัยรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ และ  กัญญภัทร  สุขสมาน  ผู้ช่วยผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์และอินเทอร์เน็ต  บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน)  ร่วมกันจัดงานแถลงข่าว "โครงการส่งเสริมและเผยแพร่ค่านิยมและความเป็นไทย" (ไทยดี มีมารยาท) เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนคนรุ่นใหม่เห็นถึงความสำคัญและคุณค่าของการอนุรักษ์วัฒนธรรมที่ดีงามของไทย  ณ หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย กรมส่งเสริมวัฒนธรรม  เมื่อเร็วๆ นี้
TNR Condom
Mudman