Corporate Insight

Jetts 24 Hour Fitness ก้าวผ่านความล้มเหลวฟิตเนสแบรนด์เนมในไทย

ย้อนกลับไปในช่วงปี 2556 ต่อเนื่องไปถึงปี 2560 เป็นช่วงเวลาของวิกฤตฟิตเนสแบรนด์เนมในเมืองไทย สองแบรนด์ใหญ่ หนึ่งคือแบรนด์ดังจากอเมริกา “แคลิฟอร์เนีย ว้าว” และอีกหนึ่งแบรนด์ดังของอาเซียน “ทรูฟิตเนส” ต่างประสบปัญหาทางการเงิน ปิดกิจกรรมทิ้งสมาชิกนับแสนรายที่จ่ายค่าสมาชิกหลักหมื่น หายวับไป บทเรียนในครั้งนั้น ทำให้ฟิตเนสแบรนด์เนมถูกจับตามอง สวนทางกับฟิตเนสท้องถิ่นเกิดขึ้นมากมาย เพื่อรองรับเทรนด์การดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายที่เติบโต จนในปี 2561 ที่ผ่านมา ฟิตเนสแบรนด์เนมจากออสเตรเลียที่วางคอนเซปต์เปิด 24 ชั่วโมง Jetts 24 Hour Fitness...

Investment Zone

‘ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล’ แนะนำลงทุนภาวะตลาดผันผวน ชูกองทุน ‘CIMB-PRINCIPAL iPROP-R’ มอร์นิ่งสตาร์ 5 ดาว*

บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ประเมินแนวโน้มเศรษฐกิจโลกปีนี้เติบโตชะลอตัว แนะเป็นจังหวะกระจายการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าผ่านกองทุนรวม ชูกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล พร็อพเพอร์ตี้ อินคัม’ เป็นทางเลือก กองทุนสร้างผลตอบแทนที่ดีอย่างต่อเนื่อง นับแต่ต้นปีกองทุนชนิดจ่ายเงินปันผล สร้างผลตอบแทนได้ถึง 5.72% สูงกว่าดัชนีชี้วัดที่ 5.59% (ข้อมูล ณ 30 ธ.ค. 2561) และสามารถจ่ายเงินปันผลอย่างต่อเนื่องรวม 27 ครั้งทุกไตรมาส (ข้อมูล ณ 30...
AIA Vitality
Asap

Great Success

“เจดี เซ็นทรัล” ถอดบทเรียน : ความสำเร็จของสมาร์ทช้อปปิ้ง

ประเมินกัน “เทศกาลวาเลนไทน์” เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาแค่เทศกาลเดียวทำเงินในสะพัดในตลาดมากกว่า 3 พันล้านบาทเลยทีเดียว   โดยทุกแบรนด์สินค้าและบริการต่างงัดกลยุทธ์การตลาด โปรโมชั่น รับกระแสเทศกาล เอาอกเอาใจผู้บริโภคเพื่อดึงดูดให้จับจ่ายใช้สอยสินค้าและบริการของแบรนด์ รวมถึง “เจดี เซ็นทรัล” ผู้นำด้านเทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซและธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทย ที่ได้จัดแคมเปญ Targeted Gift “ของขวัญตรงใจ..ไม่ต้องบอกตรงๆ” ตัวช่วยคู่รักให้สั่งซื้อของขวัญให้ตรงใจของคู่รัก ซึ่งประสบความสำเร็จโดยมีผู้ใช้บริการมากถึง 3,125 คู่ นับว่าเป็นแคมเปญที่ตรงใจผู้บริโภค เป็นความสำเร็จในการใช้กลยุทธ์การตลาดตามเทศกาล ผสานเทคโนโลยี แชทบอท (Chatbot)...

Inspiration

สสว.เดินหน้ายกระดับ ”เอสเอ็มอีไทย”

สุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)  เผยว่า โครงการพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ (SME Start Up) ที่เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปัจจุบัน โครงการ ได้คัดเลือกผู้สมัครเพื่อฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการยกระดับทักษะความรู้ความเชี่ยวชาญให้ผู้ประกอบการกว่า 30,000 ราย   ใน 5 กลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายรวมทั้งผู้ประกอบการวิสาหกิจรายย่อย วิสาหกิจชุมชนระดับฐานรากที่ส่วนใหญ่อยู่ในภาคการเกษตรถึง 70% ช่วยยกระดับภาคการผลิตไปสู่เกษตรแปรรูปที่มีคุณภาพมาตรฐาน ผ่าน 6...

Have your Say!

“ใบไม้เปลี่ยนสี” ฤดูกาลที่หายไปกับ “ภัยจากเกลือ” ควันหลงจากไต้ฝุ่นในญี่ปุ่น?

เรื่องโดย : ผศ.ดร.ณัฐธเดชน์ ชุ่มปลั่ง ภาควิชาสาธารณสุขศาสตร์ คณะแพทย์ศาสตร์ International University of Health and Welfare ประเทศญี่ปุ่น   ในช่วงฤดูกาลนี้ก็คงไม่พ้นเรื่องของการเดินทางมาชมใบไม้เปลี่ยนสีทั่วประเทศญี่ปุ่นที่เหล่าต้นไม้นานาชนิดจะค่อยๆ แต้มสีใบให้กลายเป็นสีเหลือง สีส้ม สีแดง ก่อนจะร่วงโรยเข้าสู่ฤดูกาลที่หนาวเหน็บ แต่ทว่า...ในปีนี้หลายๆ พื้นที่ที่เป็นแหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีขึ้นชื่อของญี่ปุ่นได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นลูกที่ 24 ซึ่งผลพวงจากการเคลื่อนตัวของลำพายุไต้ฝุ่นได้พัดพาลมทะเล (salt breeze) ที่มีความความเค็มสูงล่องลอยไปตามกำลังแรงลม...

Be Happy

เมืองไทยประกันภัย จับมือ รพ.สัตว์ทองหล่อเปิดตัว “Petsurance” เอาใจคนรักสัตว์

คุณปุณฑริกา ใบเงิน กรรมการรองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงความร่วมมือของทั้ง 3 พาร์ทเนอร์ ระหว่าง เมืองไทยประกันภัย โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ โรงพยาลสัตว์ชั้นนำด้านการดูแลรักษาสัตว์ และธนาคารกสิกรไทย โดยความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือที่ตอบโจทย์และตรงต่อความต้องการของกลุ่มคนรักสัตว์เลี้ยง กับ ประกันภัยสัตว์เลี้ยง Petsurance และ Petsurance Plus เป็นผลิตภัณฑ์พิเศษที่ออกมาเพื่อเอาใจคนรักสัตว์ เพราะเชื่อว่าไม่ว่าจะเป็น...

On the Move

ทางเลือกใหม่ในตลาดของเล่น “บิคคุ” (BIKKU) ของเล่นตัวต่อเสริมจินตนาการสไตล์ญี่ปุ่น

พ่อแม่ยุคใหม่ใส่ใจในการเลือกของเล่น ต้องถูกใจ ถูกต้องและปลอดภัย เน้นเลือกของเล่นส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ โดย บิคคุ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกทั้งด้านราคาและคุณภาพสินค้าที่ช่วยพัฒนาทั้งด้านร่างกายและทักษะความคิด ถ้าเราพูดถึง “ของเล่น” ในยุคปัจจุบัน แน่นอนว่าคงมีความแตกต่างกับในอดีตอย่างสิ้นเชิง “ของเล่น” ในปัจจุบัน มีความหลากหลาย มีลูกเล่นที่มากกว่า สำหรับพ่อแม่ยุคใหม่ จะมีวิธีการเลือกของเล่นอย่างไร เพื่อให้ ถูกใจ ถูกต้องและปลอดภัย ลองไปหาคำตอบในเรื่องนี้กัน..... ของเล่นที่ดีนั้น จะแตกต่างกัน ในแต่ละช่วงวัย เริ่มตั้งแต่ วัยแรกเกิด จนถึง...
TNR Condom
Mudman