Corporate Insight

GMM25 เตรียมอัดงบ 600 ล้าน จัดแน่นคอนเทนต์ ตั้งเป้าติด TOP 10 ภายในสิ้นปี’62

แม้เรตติ้งทีวีดิจิทัลในสองสัปดาห์แรกของปี 2562 ช่อง GMM25 จะยังอยู่ในอันดับ 13 จากทั้งหมด 25 ช่อง แต่ผู้บริหารก็เตรียมเทงบเฉียด 600 ล้าน จัดทัพคอนเทนต์ระดับแม่เหล็กลงผัง ทั้งรายการข่าวโฉมใหม่ รายการใหม่แกะกล่อง รายการฟอร์แมตระดับโลก ละครและซีรีส์ที่ตอบโจทย์ตรงใจผู้ชมมากที่สุด ตั้งเป้ารายได้ทะลุ 1,000 ล้านบาท พร้อมขึ้นแท่นช่อง Top 10 ภายในสิ้นปีนี้ สถาพร...

Investment Zone

JKN มั่นใจกสทช. เปิดช่องคืนใบอนุญาตทีวีดิจิทัลไม่กระทบการดำเนินงาน

JKN มอง กสทช. เปิดให้ผู้ประกอบการคืนใบประกอบอนุญาติทีวีดิจิทัล ไม่กระทบธุรกิจ เชื่อพันธมิตรคู่ค้ามีฐานะการเงินที่แข็งแกร่งและเป็นติดท็อปผู้นำทีวีดิจิทัลที่มีเรตติ้งที่ดี มั่นใจคู่ค้าต้องการทำธุรกิจระยะยาว ‘คุณแอน จักรพงษ์และครอบครัว’ ยืนยันชัดเจนไม่ได้ขายหุ้นออกแต่อย่างใด ส่วนภาพรวมธุรกิจคอนเทนต์ยังเติบโตได้ดีโดยเฉพาะในภูมิภาคอาเซียน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN ผู้นำการจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับสากล เปิดเผยว่า จากกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดประชาพิจารณ์ให้ผู้ประกอบการทีวีดิจิทัลคืนไลเซนส์ช่องทีวีดิจิทัลนั้น เพื่อให้ผู้ประกอบการที่ไม่สามารถดำเนินธุรกิจสามารถคืนใบอนุญาติได้นั้น ทางบริษัทฯ...
BGC
Asap

Great Success

“กวิน ตั้งอุทัยศักดิ์” จากนายแบงก์สู่นักบริหารคอนเทนต์ สานต่อไอเดียสร้างความสำเร็จ Line TV

ขณะที่ดิจิทัลทีวี กลายเป็นสื่อดั้งเดิม (Traditional Media) อีกสื่อหนึ่งที่ประสบปัญหา คนดูน้อย รายได้ลด สื่อใหม่ หรือ Social Media อย่าง Line TV และ  Line Today กลับเติบโตแบบพุ่งกระฉูด ด้วยฝีมือนักบริหารรุ่นใหม่ "กวิน ตั้งอุทัยศักดิ์" ผู้อำนวยการธุรกิจคอนเทนท์ บริษัท ไลน์...

Inspiration

สสว.เดินหน้ายกระดับ ”เอสเอ็มอีไทย”

สุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)  เผยว่า โครงการพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ (SME Start Up) ที่เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปัจจุบัน โครงการ ได้คัดเลือกผู้สมัครเพื่อฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการยกระดับทักษะความรู้ความเชี่ยวชาญให้ผู้ประกอบการกว่า 30,000 ราย   ใน 5 กลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายรวมทั้งผู้ประกอบการวิสาหกิจรายย่อย วิสาหกิจชุมชนระดับฐานรากที่ส่วนใหญ่อยู่ในภาคการเกษตรถึง 70% ช่วยยกระดับภาคการผลิตไปสู่เกษตรแปรรูปที่มีคุณภาพมาตรฐาน ผ่าน 6...

Have your Say!

“ใบไม้เปลี่ยนสี” ฤดูกาลที่หายไปกับ “ภัยจากเกลือ” ควันหลงจากไต้ฝุ่นในญี่ปุ่น?

เรื่องโดย : ผศ.ดร.ณัฐธเดชน์ ชุ่มปลั่ง ภาควิชาสาธารณสุขศาสตร์ คณะแพทย์ศาสตร์ International University of Health and Welfare ประเทศญี่ปุ่น   ในช่วงฤดูกาลนี้ก็คงไม่พ้นเรื่องของการเดินทางมาชมใบไม้เปลี่ยนสีทั่วประเทศญี่ปุ่นที่เหล่าต้นไม้นานาชนิดจะค่อยๆ แต้มสีใบให้กลายเป็นสีเหลือง สีส้ม สีแดง ก่อนจะร่วงโรยเข้าสู่ฤดูกาลที่หนาวเหน็บ แต่ทว่า...ในปีนี้หลายๆ พื้นที่ที่เป็นแหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีขึ้นชื่อของญี่ปุ่นได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นลูกที่ 24 ซึ่งผลพวงจากการเคลื่อนตัวของลำพายุไต้ฝุ่นได้พัดพาลมทะเล (salt breeze) ที่มีความความเค็มสูงล่องลอยไปตามกำลังแรงลม...

Be Happy

Young Webmaster Camp เยาวชนสร้างสรรค์เว็บเปลี่ยนโลก

ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย ร่วมกับ สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เปิด Young Webmaster Camp (YWC) ค่ายเจาะลึกวิชาชีพเว็บมาสเตอร์และวงการดิจิทัล ที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 ในปีนี้  บ่มเพาะเมล็ดพันธุ์ที่มีใจรักในการทำเว็บไซต์ให้กลายเป็นมืออาชีพได้ดังเป้าหมายเช่นทุกปี และในปีนี้ยังมีส่วนให้เยาวชน 10ทีม...

On the Move

พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต ฉีกกรอบ ผุดแคมเปญการตลาดใหม่ล่าสุด

บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดตัวแคมเปญใหม่ต้อนรับปี 2562 “ประกัน...สำหรับคนไม่ชอบประกัน” มุ่งเจาะอินไซด์ผู้บริโภคยุคใหม่ พร้อมสร้างทัศนคติที่ดีต่อความสำคัญของประกันชีวิตให้แก่คนไทย มร. อามัน คาพัว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานบริหารลูกค้าและการตลาด พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต กล่าวว่า “เพื่อแสดงถึงวิสัยทัศน์และกลยุทธ์ของบริษัทฯ ในการเป็นผู้ให้บริการประกันชีวิตอันน่าเชื่อถือและมีผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้า บริษัทฯ จึงเริ่มฉีกกรอบด้วยแคมเปญ “ประกัน..สำหรับคนไม่ชอบประกัน” ที่แตกต่างไปจากแนวคิดเดิมๆ โดยมุ่งกระตุ้นให้ผู้คนมี...
TNR Condom
Mudman