Corporate Insight

3 ปัจจัย เจาะใจผู้บริโภค พา ทราเวลโลก้า สู่ผู้นำ Online Travel Agent

เทรนด์การท่องเที่ยวของคนทั่วโลกในวันนี้ ถูกดิจิทัลปรับเปลี่ยนจากการซื้อทัวร์ให้มืออาชีพโบกธงพาเที่ยว มาเป็นการหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต  ซื้อตั๋วเครื่องบิน ติดต่อที่พัก แล้วแบกกระเป๋าเที่ยวเอง ดิจิทัลได้คุกคามบริษัททัวร์ รูปแบบการจัดแพ็คเกจท่องเที่ยวแบบเดิมๆ ให้ซบเซา หลายบริษัทปิดตัวลง และเปิดโอกาสให้กับ Online Travel Agent หรือ OTA เติบโตขึ้นมาทดแทน ทราเวลโลก้า คือหนึ่งใน OTA ที่มีบทบาทในตลาดท่องเที่ยวเมืองไทย  โดยมีจุดเริ่มต้นในปี 2012 สามวิศวกรชาวอินโดนีเชีย พบความยุ่งยากในการจองตั๋วเครื่องบินบนเว็บไซต์ จึงร่วมกันพัฒนาแพลตฟอร์มในการจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ที่สะดวกอย่างที่ต้องการ...

Investment Zone

กองทรัสต์ SHREIT เดินหน้าเพิ่มทุนหน่วยลงทุนใหม่

กองทรัสต์ SHREIT เดินหน้าเพิ่มทุนหน่วยลงทุนใหม่ หลัง ก.ล.ต.นับหนึ่งแบบไฟลิ่ง รับแผนขยายทรัพย์สิน โรงแรมในอาเซียนเพิ่มเติม รับท่องเที่ยวในภูมิภาคบูม ดันขนาดทรัพย์สินพุ่งสูงกว่า 10,000 ล้านบาท สำนักงาน ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง หน่วยลงทุนเพิ่มทุน SHREIT ครั้งที่ 1 ไม่เกิน 415 ล้านหน่วยและกู้ยืมเงินไม่เกินประมาณ  67.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 2,250...
BGC
Asap

Great Success

NIDA เปิดหลักสูตร RE-PRO ยกระดับนักพัฒนาอสังหาฯ ไทย เจาะตลาดอินเตอร์

ประเทศไทยในวันนี้ไม่ได้เป็นจุดหมายด้านการท่องเที่ยวของคนทั่วโลกเท่านั้น เสน่ห์ของประเทศ และคนไทย ยังดึงดูดให้ชาวต่างประเทศ ทั้งจีนแผ่นดินใหญ่  ไต้หวัน ฮ่องกง สิงคโปร์ หรือจากยุโรป เลือกที่จะมาลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ในเมืองไทย เพื่อไว้พักผ่อน หรืออยู่ในยามเกษียณกันอย่างคึกคัก เป็นโอกาสที่ดีของนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เมืองไทยในยามที่กำลังซื้อในประเทศเริ่มถดถอย เพียงแต่วันนี้ ศักยภาพในการทำตลาดต่างประเทศ ยังกระจุกตัวอยู่กับแบรนด์ยักษ์ใหญ่ แสนสิริ, เอพี หรือเอสซี แอสเสท แต่สำหรับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายกลาง รายย่อย ความพร้อมในการพัฒนาโครงการ การวางแผนการเงิน การตลาด...

Inspiration

สสว.เดินหน้ายกระดับ ”เอสเอ็มอีไทย”

สุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)  เผยว่า โครงการพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ (SME Start Up) ที่เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปัจจุบัน โครงการ ได้คัดเลือกผู้สมัครเพื่อฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการยกระดับทักษะความรู้ความเชี่ยวชาญให้ผู้ประกอบการกว่า 30,000 ราย   ใน 5 กลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายรวมทั้งผู้ประกอบการวิสาหกิจรายย่อย วิสาหกิจชุมชนระดับฐานรากที่ส่วนใหญ่อยู่ในภาคการเกษตรถึง 70% ช่วยยกระดับภาคการผลิตไปสู่เกษตรแปรรูปที่มีคุณภาพมาตรฐาน ผ่าน 6...

Have your Say!

“ใบไม้เปลี่ยนสี” ฤดูกาลที่หายไปกับ “ภัยจากเกลือ” ควันหลงจากไต้ฝุ่นในญี่ปุ่น?

เรื่องโดย : ผศ.ดร.ณัฐธเดชน์ ชุ่มปลั่ง ภาควิชาสาธารณสุขศาสตร์ คณะแพทย์ศาสตร์ International University of Health and Welfare ประเทศญี่ปุ่น   ในช่วงฤดูกาลนี้ก็คงไม่พ้นเรื่องของการเดินทางมาชมใบไม้เปลี่ยนสีทั่วประเทศญี่ปุ่นที่เหล่าต้นไม้นานาชนิดจะค่อยๆ แต้มสีใบให้กลายเป็นสีเหลือง สีส้ม สีแดง ก่อนจะร่วงโรยเข้าสู่ฤดูกาลที่หนาวเหน็บ แต่ทว่า...ในปีนี้หลายๆ พื้นที่ที่เป็นแหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีขึ้นชื่อของญี่ปุ่นได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นลูกที่ 24 ซึ่งผลพวงจากการเคลื่อนตัวของลำพายุไต้ฝุ่นได้พัดพาลมทะเล (salt breeze) ที่มีความความเค็มสูงล่องลอยไปตามกำลังแรงลม...

Be Happy

โรงแรมไทยสุดเจ๋ง กวาดรางวัล Gold Circle Awards จากอโกด้า สูงสุด

อโกด้า บริษัทผู้ให้บริการสำรองห้องพักออนไลน์ระดับแนวหน้าของเอเชีย เผยผลการตัดสินรางวัล Gold Circle Awards  มอบให้แก่โรงแรมและรีสอร์ตทั่วโลก ที่มีความโดดเด่นด้านบริการ โดยได้รับคะแนนรีวิวดีเยี่ยมจากผู้เข้าพัก และเป็นที่พักที่ให้ราคาดีคุ้มค่าอย่างยิ่ง นับเป็นปีที่ 10 แล้วที่อโกด้าได้จัดงานมอบรางวัลนี้ โดยในปีนี้ ประเทศไทยครองแชมป์รับรางวัล Gold Circle Awards ประจำปี 2018 จากอโกด้า มากที่สุด ประกอบด้วย ที่พักที่ได้รับรางวัลรวม 241...

On the Move

“เบิร์ด” นำทีมศิลปินร่วมทำบุญแกรมมี่สู่ปีที่ 36

บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) จัดงานทำบุญเลี้ยงพระเนื่องในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 36 โดยมี ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการ และคณะผู้บริหาร ประกอบด้วย บุษบา ดาวเรือง, กิตติศักดิ์ ช่วงอรุณ, กริช ทอมมัส, วิเชียร ฤกษ์ไพศาล, ภาวิต จิตรกร, ฟ้าใหม่-อิงฟ้า-ฟ้าฉาย...
TNR Condom
Mudman